Tiết lộ cách phòng chống trộm vào nhà

Trong cuộc sống hàng ngày, nhưng sơ hở nhỏ cũng vô tình làm kẻ trộm chú ý và đột nhập vào nhà biến họ thành nạn nhân mà không hề biết. Một số cách phòng chống trộm vào nhà được chúng tôi chia sẻ với hi vọng giúp căn nhà bạn được an toàn hơn .

1, Lắp đặt hệ thống an ninh chống trộm vào nhà

Đầu tư hệ thống an ninh cho căn nhà rất đang đồng tiền, bát gạo của chủ nhà, đặc biệt khi dùng hệ thống an ninh có camera. Hơn nữa, nếu có thể kết nối các thiết bị hệ thống an ninh với các đồ điện tử để cùng điều khiển hoạt động sẽ còn tiện lợi hơn. Một số loại thiết bị có thể phát trực tiếp video vụ đột nhập khi đang xảy ra để chủ nhà gọi cảnh sát.

2. Hãy bật các thiết bị chống trộm

Hãy lắp các thiết bị chống trộm để phòng chống trộm vào nhà, nếu bạn chỉ có 1 khoản chi phí khá nhỏ thì có thể lựa chọn các sản phẩm đa năng như chuông cửa thông minh vừa báo khách vừa chống trộm hay các thiết bị chuyên dụng chống trộm cảm ứng. Lưu ý hãy để các thiết bị này hoạt động thường xuyên bởi bất kể lúc nào khi bạn sơ hở kẻ trộm cũng có thể đột nhập gây ra mất cắp.

Cách phòng chống trộm vào nhà
Cách phòng chống trộm vào nhà

3, Hạn chế khoe trên mạng về những sinh hoạt hàng ngày để phòng trộm đột nhập khi vắng nhà

Chắc chắn khi tên trộm có ý định đột nhập vào nhà bạn, hắn sẽ lựa những sơ hở khi bạn vắng nhà. Chính những thói quen chia sẻ thời gian làm việc hay những khi bạn vắng nhà đã tạo điều kiện cho trộm đột nhập vào nhà mà bạn không hay biết. Khi đó, bạn không thể phòng tránh được những kế hoạch được chuẩn bị từ trước của những tên đạo chích này.

4, Cất đồ đạc quý giá ở chỗ không ngờ, tránh trộm tìm được

Tâm lý của mọi người thường cất vật quý vào hộp hoặc túi, ngăn kéo có khoá, tuy nhiên đây chính là những vị trí mà tên trộm thường xuyên chú ý tới nhất và tìm kiếm. Cách phòng chống trộm vào nhà tốt nhất là hãy cất các đồ quý giá vào những vị trí mà kẻ trộm không ngờ tới như hộp giầy cũ, hay những thứ tưởng chừng bỏ đi, không dùng tới. Hạn chế việc để các đồ vật có giá trị ở gần cửa sổ dễ bị mất cắp.

5, Hãy kết bạn với hàng xóm để kịp thời phát hiện trộm khi bạn vắng nhà

Khi bạn không có nhà, hãy đảm bảo nhà bạn đã được khoá cửa cẩn thận và bật các thiết bị an ninh, còi báo khi có trộm. Làm quen với hàng xóm cạnh nhà cũng là 1 cách phát hiện trộm nhanh chóng khi tiếng còi báo nhà bạn kêu quá to, hàng xóm sẽ để ý và báo cảnh sát kịp thời khi bạn không có nhà thường xuyên.

Với 5 cách phòng chống trộm vào nhà như trên, bạn đã phần nào siết chặt an ninh cho ngôi nhà, không để những sơ hở vô tình do chính mình tạo ra để trộm đột nhập vào nhà gây mất mát về người và của.

Tham khảo: Giá chuông cửa không dây biến động trong dịp đầu năm