So sánh Himedia Q10 pro và Kiwibox S10

Dòng Kiwibox S10 được ra đời cách đây không lâu và được coi là chiếc android bậc nhất hiện nay của hãng Kiwibox. Tuy nhiên ngay khi chiếc kiwibox S10 ra đời đã trở thành một đối thủ nặng kí của dòng Himedia Q10 Pro. Rất nhiều người đặt hai sản phẩm này lên bàn cân so sánh và không biết loại nào hơn, chúng tôi sẽ so sánh Himedia Q10 pro và Kiwibox S10 để người dùng nhận thấy điểm mạnh yếu cũng như nhìn nhận rõ về từng sản phẩm khi đặt cạnh nhau qua bài viết này.

1.So sánh về ngoại hình của Himedia Q10 pro và Kiwibox S10

Nếu nhìn bề ngoài của 2 sản phẩm Himedia Q10 ProKiwibox S10 chúng sẽ có hình khối khá giống nhau  với dáng hình hộp chữ nhật khá nhỏ gọn phù hợp khi lắp cùng với dàn âm thanh cũng như màn hình tivi cỡ lớn. Tuy nhiên chúng lại có một số điểm khác nhau đặc trưng riêng của mỗi dòng như sau:

Với dòng Himedia Q10 Pro có màn hình hiển thị LED và thêm rất nhiều các menu cảm biến ở ngay trước mặt nhưng Kiwibox S10 thì chủ có màn hình Led ở giữa đơn giản. Có vẻ như các nút điều khiển ngay trên Himedia Q10 Pro có phần sang trọng hơn nhưng thực sự lại khá thừa thãi và không được hữu dụng do người dùng sử dụng android box chủ yếu dùng điều khiển từ xa để thực hiện các thao tác ngay trên box. Nói cách khác, nhìn bề ngoài của Himedia Q10 Pro toát một nét hoa mỹ thì ngược lại Kiwibox S10 hướng tới góc cạnh mạnh mẽ phù hợp với những đối tượng khác hàng riêng.

Kiwibox S10
Kiwibox S10

2.Kết nối với Tivi

Hầu hết không chỉ riêng gì 2 thiết bị này mà tất cả các dòng đều có các cổng kết nối đằng sau để có thể dễ dàng cắm dây đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho thiết bị. Các cổng kết nối quan trọng mà 2 thiết bị này đều có như USB, MicroSD, Coaxial, AV, HDMI, LAN, Optical và đều dùng chung nguồn điện là 12V-2A. Đây là những kết nối thiết yếu mà các dòng Android TV Box cao cấp hỗ trợ để sử dụng được hình ảnh cũng như âm thanh có chất lượng tốt nhất, đáp ứng nhiều hơn nhu cầu người dùng.

Tuy nhiên, khi so sánh Himedia Q10 pro và Kiwibox S10 về kết nối thì Kiwibox lại nổi bật hơn hẳn khi kết nối chắc chắn hơn, có thêm cổng WAN, 1 cổng TYPE-C và 1 cổng HDMI in tạo nhiều kết nối hơn và thêm nhiều tính năng tiện ích, đa dạng trong cách lắp đặt các nhà. Hơn nữa, dòng Kiwibox S10 có tới 2 anten wifi nên sóng sẽ khỏe hơn hẳn Himedia Q10 Pro.

Himedia Q10 Pro
Himedia Q10 Pro

3.Cấu hình của Kiwibox S10 và Himedia Q10 Pro

Cùng điểm qua về cấu hình của 2 dòng sản phẩm Android TV Box này để so sánh Himedia Q10 pro và Kiwibox S10 xem sản phẩm nào có cấu hình mạnh hơn.

Himedia Q10 Pro có chip đồ họa lõi tứ Mali-T720, chip lõi từ Hisilicon Hi3798C V200, RAM 2GB, ROM 16GB và Android 5.1 Lollipop OS. Còn kiwibox S10 có chip đồ họa lõi tứ Mali-T820, chip xử lý lõi tứ Realtek 1295, RAM 2GB, ROM 16GB, và dùng android 6.0 OS.

Nhìn qua một vài điểm so sánh có thể thấy các thông số của kiwibox S10 vượt trội hơn hẳn, tuy nhiên khi sử dụng về tốc độ và khả năng xử lí của 2 sản phẩm này không có sự chênh lệch lắm và khó cảm nhận được bằng đôi mắt người xem. Để có thể kiểm tra thì cần có sự hiểu biết khá cao về 2 dòng sản phẩm này nhưng nhìn chung chiếc Kiwibox vẫn hơn hẳn khi dùng hệ điều hành cao cũng như bền bỉ hơn hẳn Himedia.

4. Giá 2 sản phẩm Kiwibox S10 và Himedia Q10 Pro

Hiện trên thị trường giá Kiwibox S10 có rẻ hơn chiếc Himedia Q10 Pro vài trăm và đang được tặng khá nhiều chương trình. Hướng tới ưu tiên người Việt dùng đồ việt nên hãng Kiwibox có sự ưu ái khách hàng hơn về mức giá đưa ra nhưng vẫn đảm bảo cấu hình mạnh mẽ cho người dùng.

Sử dụng android box không còn quá xa lạ đặc biệt khi sử dụng các dòng cao cấp của các hãng. Việc so sánh Kiwibox S10 và Himedia Q10 Pro cũng không quá lạ lẫm khi đây đều là những sản phẩm cao cấp bậc nhất tính tới thời điểm hiện giờ mà chưa sản phẩm nào có thể vượt qua, hỗ trợ tốt nhất người xem phim. Tùy yêu thích của mỗi người mà có thể thấy điểm mạnh của các sản phẩm phù hợp với sở thích của mình để lựa chọn. Tham khảo các mẫu sản phẩm của các hãng với giá tốt nhất tại smartshop.vn

Tổng hợp các android box của các hãng: http://www.smartshop.vn/android-tv-box/