Cấu tạo chuông không dây như thế nào?

Nếu bạn là một tín đồ tìm hiểu đồ điện tử thì bài viết cấu tạo chuông  không dây chắc chắn sẽ mang sự hứng thú cho bạn khi tìm hiểu về mạch chuông cửa thông minh này. Để tìm hiểu chi tiết hơn bạn có thể đọc bài viết cấu tạo chuông cửa không dây do smartshop đã biên soạn chi tiết mạch bên trong của chuông. Ở bài viết này chúng tôi sẽ nói qua về cấu tạo bên ngoài và bên trong của chuông cửa với các chức năng có sẵn.

Cấu tạo bên ngoài chuông cửa không dây

Hẳn bạn cũng quan sát thấy chuông cửa không dây dùng nút bấm có cấu tạo gôm 2 thiết bị độc lập với nhau. Nếu nhìn bề ngoài tưởng chừng chúng không có liên quan gì tới nhau nhưng thực tế lại được kết nối qua chíp xử lý ở mạch bên trong của mỗi thiết bị. Bề ngoài chỉ là các nút điều chỉnh, các nút nhấn để tác động xuống mạch bên dưới điều chỉnh theo ý muốn người dùng và đảm bảo bao quan mạch kín không bị hư hỏng bởi môi trường.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của chuông cửa không dây
Sơ đồ nguyên lý hoạt động của chuông cửa không dây

Trên bề mặt của nút bấm chuông chắc rằng chỉ có 1 nút nổi lên để người dùng nhấn tác động xuống mach bên dưới tạo tín hiệu truyền đi tới bộ báo nhạc, một số loại chuông cao cấp còn có đèn ở nút ấn để báo rằng tín hiệu đã được truyền đi. Thông thường sẽ có 3 nút ở trên mặt chuông báo cùng đèn led để báo khách, gồm 2 nút để điều chỉnh to nhỏ âm thanh và 1 nút để chon nhạc chuông. Chức năng học lệnh ở một số chuông có thể kết hợp cài dựa trên 3 nút này. Như vậy tùy mỗi loại chuông và vị trí của 3 nút này khác nhau nhưng nhìn chung đều có cấu tạo như nhau.

Cấu tạo bên trong chuông cửa

Chắc chắn rằng với các nút nhấn ở trên sẽ được kết nối với một đường dây bên dưới để nhận lệnh khi có sự tác động. Chi tiết về nguyên lý hoạt động cấu tạo mạch của nút ấn và bộ chuông báo đã được chia sẻ rất chi tiết tại bài viết cấu tạo mạch chuông cửa của smartshop.

Cấu tạo mạch bên trong chuông cửa không dây
Cấu tạo mạch bên trong chuông cửa không dây

Hãy tham khảo thêm nhiều thông tin mới nhất cũng như các sản phẩm tốt nhất hiện nay tại smartshop.vn để có thể lựa chọn được cho gia đình một thiết bị thông minh phù hợp. Hơn nữa tại smartshop bạn có thể tìm hiểu về các dòng sản phẩm khác như ổ cắm hẹn giờ, đồng hồ thông minh và rất nhiều thiết bị hữu dụng.

>>> CHUÔNG CỬA KHÔNG DÂY LINPTECH